เทคนิคจัดสวนให้สุนัขที่บ้านม่วนอ๊กม่วนใจ๋


Advertisement

เทคนิคจัดสวน

สุนัขที่บ้านชอบขุดดินในสวน ชอบวิ่งซุกซนเข้าไปชนกระถางต้นไม้ล้มระเนระนาด…เหล่านี้คือปัญหาที่มักจะเกิดกับสวนของทุกบ้านที่เลี้ยงสุนัขไว้เสมอๆ เอ…แล้วเราควรจะทำยังไงให้สวนดอกไม้ของเรารอดพ้นจากนิสัยเกรียนเบาๆ ของน้องหมาตัวโปรดดีล่ะคะ? HomeIdea แอบไปสืบหาเทคนิคจัดสวนดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลี้ยงน้องหมาแสนซนไปพร้อมๆ กับการปลูกเลี้ยงต้นไม้ให้เติบโตงดงาม แฟนๆ HomeIdea ห้ามพลาดบทความนี้นะค้าาาาา

เทคนิคจัดสวนให้การปลูกต้นไม้กับการเลี้ยงสุนัขอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์

– แบ่งพื้นที่สวนบางส่วนไว้ให้ลูกหมาตัวน้อยของคุณได้เต็มที่กับการขุดคุ้ย โดยคุณอาจจะหาของขบเคี้ยวมาฝังไว้ เพื่อให้เค้าใช้ประสาทสัมผัสดมกลิ่นตามล่าหาสมบัติได้สนุกมากขึ้น อ้อ…อย่าลืมพื้นที่สำหรับขับถ่ายที่สามารถเก็บกวาดทำความสะอาดได้ง่ายๆ ด้วยนะคะ

– จัดเตรียมทางเดินในสวนที่คดเคี้ยวไปมาไว้ให้น้องหมาได้วิ่งเล่นไปมาด้วยก็จะดีมากๆ เลยค่ะ น้องหมาแทบทุกสายพันธุ์ต้องการการออกกำลังอย่างสม่ำเสมอนะคะ

– คัดเลือกต้นไม้ที่ไม่มีพิษและไม่มีหนามแหลมคมหรือใบแหลมๆ คอยทิ่มแทงสุนัขไว้ก่อนเป็นดีค่ะ

– อย่าลืมว่าสุนัขชอบลับเขี้ยวมาก จึงควรปลูกต้นไม้ที่มีลำต้นแข็งแรงไว้เผื่อคมเขี้ยวที่แข็งแรงของน้องหมาบ้างนะคะ

– สุนัขทุกตัวรู้จักเรียนรู้เรื่องอาณาเขตนะคะ ดังนั้น ถ้าคุณมีพื้นที่ที่ไม่ต้องการให้เค้าเข้าไปยุ่ง หารั้วเตี้ยๆ หรือเสามาปักหรือโรยหินกรวดไว้ให้เค้าสังเกตสักนิดค่ะ ใช้เวลาสอนกันสักระยะเท่านั้น แล้วเค้าจะเข้าใจค่ะว่าโซนไหน เข้าไปวิ่งได้ โซนไหน ห้ามเข้าไปยุ่มย่าม

แต่เหนือสิ่งอื่นใด ก่อนที่จะตัดสินใจเลี้ยงสุนัขสักตัว คุณควรศึกษาลักษณะนิสัย ข้อดี-ข้อด้อยของแต่ละสายพันธุ์ก่อนนะคะ เพื่อที่จะได้ปรับพื้นที่บ้านพื้นที่สวนให้เข้ากับลักษณะนิสัยตามสายเลือดของเค้าให้ได้มากที่สุด ยิ่งถ้าคุณชอบสุนัขสายพันธุ์ที่ alert สุดๆ คุณยิ่งต้องมีพื้นที่ให้เค้าได้ทำกิจกรรมเยอะๆ ด้วยนะคะ

เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน
เทคนิคจัดสวน

ขอบคุณรูปภาพจาก huffingtonpost.com, jimandlaura.hubpages.com, houselogic.com, sublimegardendesign.com, rogerstone-gardens.com, houzz.com, blog.dublindog.com, sunset.com, bobvila.com, pinterest.com

บทความโดย HomeIdea อัพเดทเรื่องราวบ้านและสวน ตกแต่งบ้าน จัดสวน และ ฮวงจุ้ยบ้าน

Top