เลือกซื้อโซฟาผ้าอย่างไรให้ตอบโจทย์?!


Advertisement

โซฟาผ้า

โซฟาจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่เป็นหัวใจของห้องนั่งเล่นหรือห้องนันทนาการของบ้าน ดังนั้นการเลือกซื้อโซฟาเข้าบ้านมาใช้งานกันสักตัวจึงต้องเลือกต้องเฟ้นกันอย่างดี และเนื่องจากข้อจำกัดหลายๆ อย่างของภูมิอากาศเมืองไทย โซฟาหนังอาจจะไม่ตอบโจทย์ของคนไทยนัก โซฟาผ้าจึงกลายมาเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกทีๆ ตาม HomeIdea มาดูกันค่ะว่าควรเลือกซื้อโซฟาผ้าอย่างไรให้ได้รุ่นที่ดีที่สุด

เทคนิคการเลือกซื้อโซฟาผ้า

– เลือกซื้อโซฟาผ้าที่ถอดผ้าหุ้มเบาะออกมาซักทำความสะอาดได้ มีลายผ้าให้เลือกเปลี่ยนหมุนเวียนได้ยิ่งดีค่ะ จะได้ไม่น่าเบื่อจนเกินไป แต่ยังไงก็เลือก theme สีและลวดลายให้เข้ากับการตกแต่งโดยรวมของพื้นที่ห้องด้วยนะคะ

– ถ้าเลือกโซฟาผ้าสำหรับห้องโฮมเธียเตอร์ ซึ่งไม่ได้ใช้งานหนักๆ กันทุกวี่ทุกวัน คุณสามารรถเลือกโซฟาผ้าที่ทำจากผ้าไหม หรือผ้าทอเนื้อแน่น พวกผ้าเนื้อดี หรูหราสุดๆ ได้ตามชอบเลยค่ะ เนื่องจากการใช้งานน้อย ผ้าจึงไม่ค่อยสกปรกและมีอายุการใช้งานนานกว่าโซฟาในห้องนั่งเล่นซึ่งต้องรับมือกับสมาชิกทุกคน(และ/หรือทุกตัว) ทั้งผู้สูงอายุ เด็กเล็ก สัตว์เลี้ยง รวมไปถึงแขกสารพัดวัย มีความเป็นไปได้สูงมากที่จะต้องถอดผ้าหุ้มเบาะออกมาซักกันบ่อยกว่าโซฟาในห้องอื่นๆ นั่นเองค่ะ

– ถ้าบ้านคุณเป็นแบบตกแต่งเยอะ การเลือกโซฟาผ้าสีพื้นน่าจะเหมาะกว่า แต่ถ้าบ้านคุณมาแนวโบฮีเมียน สีและลายฉูดฉาดคือคำตอบสุดท้าย นั่นจึงหมายความว่าการเลือกลายผ้าขึ้นอยู่กับรสนิยมและสไตล์ของคุณล้วนๆ เลยค่ะ

– ถ้าคุณชอบผ้าที่มีลวดลาย ขอให้คิดถึงขนาดพื้นที่ห้องไว้ด้วยนิดนึงค่ะ แนะนำว่าพวกลายใหญ่ๆ จะเหมาะกับขนาดพื้นที่ห้องที่กว้างมากกว่าห้องแคบๆ นะคะ

– บ้านไหนมีเด็ก มีสัตว์เลี้ยงในบ้าน พึงหลีกเลี่ยงโซฟาสีอ่อนๆ ค่ะ

– อย่าเลือกซื้อโซฟาที่สีสันอินเทรนด์เชียวค่ะ เพราะแฟชั่นมันมาไวไปไวเสมอ เผลอๆ จะ out ภายในไม่กี่เดือนด้วยซ้ำนะคะ

– เมืองไทยมีทั้งแดด ความร้อน ความชื้น ลองพิจารณาหาโซฟาที่มีผ้าหุ้มเบาะซึ่งมาพร้อมกับนวัตกรรมการทอที่จะช่วยป้องกันการสะสมตัวของเชื้อรา ไรฝุ่นได้ด้วยจะเลิศเลอเพอร์เฟ็กต์มากๆ เลยค่ะ

โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า
โซฟาผ้า

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest.com, furniturefashion.com, arcadianhome.com, alibaba.com, zfurniture.com, premierexchange.co, archiexpo.com, pileshomeremedy.com, aliexpress.com, yacineaziz.com, diytrade.com

บทความโดย HomeIdea อัพเดทเรื่องราวบ้านและสวน ตกแต่งบ้าน จัดสวน และ ฮวงจุ้ยบ้าน

Top