ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก

  • ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก

    ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก รับวงเงินเต็ม 5 หมื่น

    ฐานรายได้: ไม่กำหนดรายได้ (ต้องมีรายได้ประจำ)

    อัตราดอกเบี้ย: 0.35 ต่อเดือน

    วงเงิน: 50,000 บาท

ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปี 2022 เริ่มเมื่อไหร่

ต้นปี 2564 ธนาคารออมสินได้มีการปล่อยสินเชื่อเสริมพลังฐานรากล่าสุดออกมาเพื่อช่วยเหลือลูกค้าธนาคารที่เกิดความเดือดร้อนจากผลกระทบการระบาดจากโรคโควิด 19 ซึ่งก็พบว่าสินเชื่อตัวนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยวัตถุประสงค์ของการปล่อยสินเชื่อตัวนี้ก็เพื่อช่วยให้ผู้ที่กำลังเดือดร้อนและต้องการกู้เงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ให้เกิดความคล่องตัวขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาจะมีการเปิดให้ลงทะเบียนด้วยตัวเองในแอพพลิเคชั่นของธนาคารออมสิน (MYMO APP)  

สินเชื่อ mymo หรือสินเชื่อเสริมพลังฐานรากได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยถูกโดยคิดเป็นอัตราดอกเบี้ย 4.2% ต่อปีเท่านั้น วงเงินพิจารณาสูงสุดอยู่ที่ 50,000 บาท ผ่อนจ่ายรายเดือนแบบหักผ่านบัญชีอัตโนมัติ ให้ผ่อนยาวๆ 3 ปี โดยในช่วง 6 เดือนแรกยังไม่ต้องผ่อนจ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย การกู้ไม่จำเป็นต้องมีคนค้ำประกัน

หลายคนที่เห็นรายละเอียดของสินเชื่อเสริมพลังฐานรากก็คงอยากจะลองสมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานรากดู แต่ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากได้ เพราะธนาคารออมสินมีเกณฑ์พิจารณา คุณสมบัติของผู้สมัครอยู่เช่นกัน

สำหรับในปี 2565 ทางธนาคารออมสินยังไม่มีประกาศออกมาว่าจะมีการเปิดให้ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากอีกหรือไม่ เราก็คงจะต้องติดตามข่าวประกาศกันไปอีกสักระยะหนึ่งถึงจะทราบผล

คุณสมบัติผู้ที่ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากได้จะต้องเป็นอย่างไร

ก่อนอื่นเลยกลุ่มอาชีพที่สามารถลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากจะต้องไม่ใช่กลุ่มอาชีพข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจและอาชีพเกษตรกร ถ้าประกอบอาชีพอิสระหรือมีอาชีพประจำจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และการที่จะขอสินเชื่อเสริมพลังฐานรากได้ จะต้องไม่ได้อยู่ในช่วงที่กำลังพักชำระหนี้ ไม่ได้อยู่ในขั้นตอนการปรับโครงสร้างหนี้ ไม่มีการกู้สินเชื่อเพื่อปิดหนี้นอกระบบ


วิธีสมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานราก mymo

การขอสินเชื่อเสริมพลังฐานรากด้วยช่องทางออนไลน์มีวิธีทำด้วยตัวเองไม่กี่ขั้นตอนแต่ก่อนที่เราจะลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก เราจะต้องมีแอพ MyMo เสียก่อนซึ่งสามารถดาวน์โหลดแอพ MyMo ได้เลยที่ Google Play และ App Store ตามระบบโทรศัพท์ที่ใช้ของท่าน และจะต้องยืนยันข้อมูลที่สาขาธนาคารให้เรียบร้อยเสียก่อน

ในขั้นตอนการลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก 50,000 บาท จะต้องเข้าสู่เมนูสมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานราก จากนั้นธนาคารจะแจ้งรายละเอียดสินเชื่อให้ทราบอีกครั้งทั้งวงเงิน ดอกเบี้ย และระยะเวลาที่ผ่อนชำระ ให้ผู้ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากกรอกหมายเลขที่อยู่หลังบัตรประชาชน จากนั้นจะมีข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครที่จะขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะต้องตรวจสอบให้ถูกต้องเรียบร้อยแล้วค่อยกดยอมรับ จากนั้นให้นำรหัส OTP 5 หลัก ที่ระบบส่งมากรอกลงไปให้เรียบร้อย แล้วรอธนาคารพิจารณาสินเชื่อได้เลย โดยการพิจารณาสินเชื่อว่าจะผ่านหรือไม่ผ่านนั้นจะขึ้นอยู่กับหลักเกณฑ์ในการพิจารณาของธนาคารอีกทีหนึ่ง


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้