สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทย

  • สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทย

    สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยรายได้ 15,000 ก็สมัครได้ฉีกกฎเดิมๆ

    ฐานรายได้: เริ่มต้น 15,000 บาท/เดือน

    อัตราดอกเบี้ย: 20% ต่อปี

    วงเงิน: สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท

สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทย 2565, กู้ง่ายหากรู้ว่าต้องใช้เงินเพื่อวัตถุประสงค์ใด?

จากความต้องการใช้เงินในช่วงปีที่ผ่านมามีมากขึ้นธนาคารกรุงไทยจึงได้ปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยออกมาหลายตัวเลือกทั้งสินเชื่อหมุนเวียนจากบัตรเครดิต, สินเชื่อเงินสดและสินเชื่อช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินตามนโยบายและโครงการรัฐบาล ซึ่งทั้ง 3 ประเภทที่กล่าวมาเป็นรูปแบบสินเชื่อบุคคลกรุงไทยที่ไม่ได้กู้ยาก ซับซ้อนหรือมีเงื่อนไขเฉพาะอะไรมากนัก เพียงแต่รู้ว่าคุณต้องการนำเงินไปใช้เพื่อการใดก็จะช่วยให้ขอสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยที่สนใจได้ง่ายกว่าการสมัครสินเชื่อจากธนาคารอื่นที่มีลักษณะใกล้เคียงกันได้ 

ในบทความนี้เราขอนำเสนอข้อมูลสินเชื่อที่มีวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เตรียมพร้อมสำหรับการลงทะเบียนสินเชื่อได้อย่างตรงจุด ซึ่งมีตัวอย่างวงเงินสินเชื่อใน 2 ประเภท ดังนี้

ต้องการใช้เงินก้อนแต่มีรายได้น้อยขอสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยประเภทใดเหมาะสมที่สุด  

ฐานเงินเดือนเป็นหลักเกณฑ์สำคัญที่กำหนดว่าคุณมีสิทธิลงทะเบียนสินเชื่อประเภทใดได้ ซึ่งวงเงินสินเชื่อจะคำนวณจากฐานรายได้เป็นหลัก หากคุณต้องการใช้เงินก้อนในงบประมาณตั้งแต่ 30000 – 50000 บาทแต่รายได้น้อย ฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลประเภทสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยล่าสุดเป็นหลัก ซึ่งได้แก่

  • สินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 กรุงไทย (2022) ซึ่ง ณ ขณะนี้รูปแบบสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยสำหรับเงินเดือนต่ำกว่า 15000 บาท จะเป็นในลักษณะสินเชื่อหมุนเวียนจากบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดเท่านั้น เมื่อขอสินเชื่อกรุงไทยแล้วมีโอกาสได้รับอนุมัติวงเงินตั้งแต่ 1.5 – 5 เท่าของรายได้ ซึ่งอยู่ในงบประมาณและวัตถุประสงค์การใช้เงินหมุนเวียนที่ได้ตั้งเอาไว้ 

เงินก้อนพร้อมใช้ ตอบสนองทุกวัตถุประสงค์การใช้เงิน ห้ามพลาดสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยใจป้ำ

ถือว่าเป็นสินเชื่อบุคคลกรุงไทยที่น่าจับตามองมากที่สุดตั้งแต่ต้นปี 2565 เพราะเป็นสินเชื่อที่ให้อิสระในการใช้เงิน ไม่ได้กำหนดว่าต้องการใช้เงินไปเพื่อวัตถุประสงค์ใดเป็นหลัก นั่นหมายความว่าหากคุณวางแผนใช้วงเงินสินเชื่อที่ได้รับจากการอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยก็สามารถนำไปใช้ได้ตามต้องการ โดยวงเงินสูงสุดที่ได้รับอนุมัติกำหนดไว้ที่ 5 เท่าของฐานเงินเดือน 15000 บ. ทั้งนี้ขอสินเชื่อกรุงไทยนี้ได้ต้องเป็นพนักงานประจำที่มีรายได้แน่นอนและมีแอพ “Krungthai next” ใช้เป็นช่องทางหลักในการลงทะเบียนสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทย ทั้งนี้เจ้าของกิจการรายย่อยก็สามารถสมัครสินเชื่อเพื่อนำเงินไปใช้หมุนเวียนในกิจการได้เช่นเดียวกัน  

รู้ยังเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยหลังจากขอสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยได้ทันที

 ณ ตอนนี้ในการเข้าถึงสินเชื่อของธนาคารกรุงไทยจะกำหนดให้ใช้แอปพลิเคชันกรุงไทย เน็กซ์ เป็นหลักทั้งสินเชื่อบัตรเครดิตและสินเชื่อเงินสด หลังจากกรอกข้อมูลสำหรับขอสินเชื่อกรุงไทยในระบบออนไลน์แล้ว คสามารถใช้ช่องทางเดียวกันนี้เช็คผลสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยได้ทันทีเช่นเดียวกัน แต่จะต้องเป็นไปตามเวลาที่ธนาคารได้กำหนดไว้ ทั้งนี้ยังสามารถอัพเดตความเคลื่อนไหวในการดำเนินการตามขั้นตอนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสมัครได้เช่นเดียวกัน 

ไม่เพียงแต่วัตถุประสงค์ของการนำวงเงินสินเชื่อไปใช้เท่านั้น การคำนวณสินเชื่อเบื้องต้นจะทำให้ทราบถึงภาระทางการเงินที่เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งสามารถดูได้จากตารางสินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทยระบุว่าแต่ละเดือนจะต้องชำระเงินต้นดอกเบี้ยเป็นจำนวนเท่าไหร่? ทั้งนี้จะได้วางแผนและดำเนินการตามขั้นตอนสมัครสินเชื่อได้อย่างเหมาะสมนอกจากสินเชื่ออเนกประสงค์แล้วในส่วนของสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยก็เช่นกันจะต้องคำนวณล่วงหน้าด้วย แต่อย่าลืมว่าควรเลือกกู้เงินเท่าที่จำเป็นเท่านั้นและใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์จะช่วยให้การขอสินเชื่อกรุงไทยในครั้งนั้น ๆ ดำเนินการไปตามขั้นตอนที่ง่ายขึ้น 


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้