สินเชื่อรถยนต์มือสอง

 • สินเชื่อรถยนต์มือสอง

  อยากขอสินเชื่อรถยนต์มือสองสมัครด่วนที่นี่ออนไลน์

  ฐานรายได้: ไม่กำหนดรายได้

  อัตราดอกเบี้ย: ไม่กำหนดดอกเบี้ย

  วงเงิน: ไม่กำหนดวงเงิน

ก่อนขอสินเชื่อรถยนต์มือสอง 2565 จะต้องรู้ข้อมูลใดบ้าง? 

รถยนต์เป็นยานพาหนะสำคัญในการเดินทางและยิ่งมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 หลาย ๆ คนคงจะสะดวกใจที่จะเดินทางด้วยพาหนะส่วนตัวเสียมากกว่า แต่หากจะให้ซื้อรถใหม่ในช่วงสภาวะเศรษฐกิจไม่ดีเช่นนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงพอควร ดังนั้นการขอสินเชื่อซื้อรถมือสองจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม 

ทุกวันนี้รถมือสองสภาพดีก็มีให้เลือกมากมาย ก่อนที่จะเริ่มต้นดำเนินการขอสินเชื่อรถมือสองจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทราบข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อรถยนต์มือสองเบื้องต้นก่อน ซึ่งได้แก่

 • จำนวนเงินดาวน์ที่ต้องใช้ เพื่อที่จะสามารถคำนวณวงเงินสินเชื่อที่ต้องการได้
 • เงื่อนไขสำคัญในการอนุมัติสินเชื่อที่ธนาคารหรือไฟแนนซ์นั้น ๆ ใช้เป็นเกณฑ์สำคัญในการพิจารณา
 • หลักเกณฑ์ที่ใช้สำหรับกำหนดและประเมินราคารถมือสองที่อาจส่งผลต่อการอนุมัติวงเงินและอัตราดอกเบี้ยที่เรียกเก็บเมื่อได้รับการพิจารณาและอนุมัติวงเงินสินเชื่อรถยนต์มือสอง
 • รีวิวการให้บริการสินเชื่อรถมือสองของแหล่งเงินกู้ที่คุณสนใจ

ดอกเบี้ยรถมือสองคิดอย่างไร? ดอกเบี้ยสินเชื่อรถยนต์มือสองแต่ละที่เหมือนกันหรือไม่? 

ดอกเบี้ยที่เกิดจากการขอสินเชื่อเพื่อซื้อรถไม่ว่าจะเป็นรถมือหนึ่งหรือรถมือสองย่อมไม่ต่างกันมากนัก เพราะมีทั้งดอกเบี้ยคงที่และลดต้นลดดอกขึ้นอยู่กับว่าได้เลือกระยะเวลาในการผ่อนชำระคืนนานไหม? หากเลือกผ่อนนานก็ต้องยอมรับว่าดอกเบี้ยสินเชื่อรถยนต์มือสองยิ่งจะสูงขึ้นเพราะหมายความว่าคุณเลือกที่จะชำระหนี้สินเชื่อรถมือสอง (เงินต้น) ในแต่ละงวดค่อนข้างต่ำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงินที่รับจัดไฟแนนซ์ด้วย 

ด้วยเพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจขอสินเชื่อให้ได้วงเงินสูงและจะขอสินเชื่อรถยนต์มือสองที่ไหนดี? ขอยกตัวอย่างดอกเบี้ยสินเชื่อรถมือสองจากกสิกรไทย หากวางเงินดาวน์รถไว้ที่ 50,000 บาท หรือขั้นต่ำ 10% ของราคารถ โดยที่เมื่อได้คำนวณและทำการประเมินราคารถมือสองออกมาแล้วต้องไม่เกิน 500,000 บ. ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายรายเดือนที่ 3% จากยอดเต็ม โดยทั่วไปแล้วผู้ให้บริการสินเชื่อซื้อรถมือสองแต่ละแห่งจะคำนวณยอดแน่ชัดอีกครั้งหลังจากที่ตรวจสอบเอกสารและผู้กู้ได้เลือกรุ่น ประเภท และระยะเวลาในการผ่อนชำระเรียบร้อยแล้ว

ใช้ระยะเวลานานไหม? กว่าจะทราบผลการอนุมัติเมื่อขอสินเชื่อรถยนต์มือสอง 2022

ด้วยเพราะสินเชื่อรถมือสองไม่ต่างอะไรจากการขอสินเชื่อซื้อรถมือหนึ่งหรือการเช่าซื้อรถจากธนาคารหรือสถาบันการเงิน ฉะนั้นแล้วจะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบข้อมูล เช็คประวัติทางการเงินและตรวจเอกสารประกอบการสมัคร ทั้งในเรื่องของรายได้ ภาระหนี้สินที่มีอยู่ในขณะยื่นขอสินเชื่อรถยนต์มือสองและที่สำคัญยังต้องรอผลประเมินราคารถมือสองที่คุณเลือกไว้อีกด้วย ซึ่งหากประมาณการคร่าว ๆ อย่างน้อย ๆ แล้วจะใช้เวลา 5-7 วัน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมและการพิจารณาจากเงื่อนไขรายบุคคลด้วย ซึ่งอาจจะช้าหรือเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ก็ได้ แม้ว่าลงทะเบียนออนไลน์และกรอกข้อมูลสมัครสินเชื่อรถยนต์มือสองผ่านช่องทางอื่นก็จำเป็นจะต้องรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป 

หลังจากที่ทราบข้อมูลเบื้องต้นสำหรับสินเชื่อรถยนต์มือสองแล้วนั้น ขั้นตอนต่อไปก็ต้องมาพิจารณาว่ายังมีข้อมูลที่จำเป็นเฉพาะที่ต้องใช้อะไรอีกบ้าง? ซึ่งจะต้องตรวจสอบกับผู้ให้บริการสินเชื่อรถมือสองที่คุณได้เลือกไว้อีกครั้ง ถึงแม้จะเป็นสินเชื่อซื้อรถมือสองแต่ก็ไม่ได้การันตีว่าทุกคนที่ยื่นขอสินเชื่อดังกล่าวจะได้รับการอนุมัติทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความพร้อมทางการเงินและการพิจารณาจากไฟแนนซ์ที่ได้เลือกไว้ด้วย 


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้